Làn da có thâm sẹo sẽ gây nên mất thẩm mỹ và thiếu tự tin. Hãy áp dụng 5 bước đơn giản sau để loại bỏ mụn thâm này nhé.

1. Làm sạch da

Làm sạch da là bước vô cùng quan trọng trong quá trình chăm sóc da. Nhưng đối với bất kỳ một loại da nào thì lựa chọn loại sữa rửa mặt là vô cùng quan trọng. Không phải cứ rửa mặt sạch kin kín là được đâu nhé. Mình phải xem kỹ thành phần để có thể vừa làm sạch da mà vẫn có thể không bị khô da, đảm bảo độ ẩm cho làn da. Tránh việc sử dụng sản phẩm sữa rửa mặt quá nhiều bọt sẽ khiến da khô và tiết dầu nhiều dẫn đến mụn và đương nhiên khi đó thâm mụn là điều khó tránh khỏi rồi.

Hãy lựa chọn cho mình những loại sữa rửa mặt nhẹ dịu, an toàn với thành phần tự nhiên, ít hạt tẩy tế bào chết, hương liệu tổng hợp hay sữa rửa mặt có chứa benzoyl peroxide. Được thì hãy chọn những dòng sữa rửa mặt dạng gel không bọt là phù hợp với mọi loại da nhé.

  1. Hạn chế trang điểm

Việc trang điểm sẽ giúp các bạn gái che đi những khuyết điểm trên mặt tạm thời và nhanh chóng, nhưng những việc này cũng là nguyên nhân có thể khiến bạn bị mụn nhiều nếu như không biết cách chăm sóc da khi trang điểm đấy nhé.

Nếu được thì bạn nên chỉ sử dụng dưỡng ẩm và dưỡng da cùng với toner để da luôn được thông thoáng sạch sẽ phát triển toàn diện.

Còn trường hợp bạn trang điểm thì nhớ phải tẩy trang sạch và rửa lại bằng sữa rửa mặt để đảm bảo cho làn da sạch sẽ nhé.

  1. Không nặn mụn bừa bãi

Thói quen tự nặn mụn khi mụn xuất hiện trên mặt còn nhiều người mắc sai lầm. Việc tự ý nặn mụn như vậy sẽ khiến cho nốt mụn của bạn bị sưng lên, dễ bị lan ra và đặc biệt sẽ bị viêm nhiễm nếu như tay bạn không về sinh. Việc bạn tự nặn mụn sẽ không kiểm soát được nhân mụn có được nặn ra hết không, việc sót nhân mụn cũng sẽ dẫn đến mụn bị tái phát lại và nặng hơn, và sẽ gây ra hiện hiện thâm sẹo khó chữa hơn. Thay vì tự ý nặn mụn bạn hãy đến các spa để nặn mụn hay để cho mụn già thì hẵng nặn và đừng nặn bằng tay nhé.

  1. Không tự ý điều trị mụn

Nhiều trường hợp bạn bị mụn và gây hoang mang dẫn đến việc bạn không tìm hiểu kỹ về tình trạng của mình xem phù hợp với cách nào mà lại luôn nghe theo những ý kiến của người khác. Cũng có thể với cách đó người ta có thể khỏi nhưng với mình nó lại không hợp, một vài trường hợp nó còn bị nặng hơn nữa.

Có rất nhiều biện pháp sử dụng nguyên liệu thiên nhiên được truyền tai nhau như dùng chanh, cà chua, muối hay rau diếp cá…Tuy nhiên việc những thực phẩm này trị mụn vẫn chưa được thông qua kiểm nghiệm nào cả. Vẫn có trường hợp sử dụng đạt được hiệu quả nhưng không có gì chắc chắn rằng bạn không bị dị ứng với thành phần của chúng cả.

Vậy nên tốt nhất khi bạn bị mụn bạn nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân từ đó đưa ra liệu pháp an toàn và phù hợp cho da, và tốt nhất là nên đi khám da liễu bạn nhé.

  1. Dùng sản phẩm làm mờ thâm mụn và giảm mụn

Hiện nay có khá nhiều loại serum khác nhau và khá tốt trong việc điều trị mụn và thâm mụn. Hãy tham khảo bác sĩ và xem xét thành phần sản phẩm cũng như loại da của mình để chọn được sản phẩm phù hợp cho mình nhé.

Chúc chị em có một làn da khỏe mạnh trắng sáng không mụn thâm nhé.